ห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร

คู่สามีภรรยาที่กระตือรือร้นพร้อมลูกเล็ก ๆ สองคน เขาต้องการบ้าน 3 ห้องนอน มีเนื้อที่มากกว่า 2,000 ตารางฟุต ที่ West Hills ของพอร์ตแลนด์ สหรัฐอเมริกา ทางเข้าที่มีอยู่นั้นคับแคบและพื้นที่ใช้สอยก็มืด ห้องซักรีดมีพื้นที่สำหรับการใช้งานน้อยเกินไปและห้องรับประทานอาหารไม่รู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ใช้สอยดูแปลกแยก 

เครื่องทำความร้อนให้ความร้อนในพื้นที่นั่งเล่นและทางเข้าเท่านั้น ทำให้ส่วนที่เหลือของบ้านเย็นยะเยือก เป้าหมายการออกแบบคือการสร้างบ้านใหม่ภายในรอยเก่าที่มีอยู่ ในขณะที่ยังคงรักษาต้นเฟอร์ซ่งเป็นต้นสนชนิดหนึ่งและต้นเมเปิลที่มีอยู่ มีการสร้างรายการแบบให้ดูมีความเคลื่อนไหวและน่าดึงดูดใจมากขึ้นด้วยผนังคอนกรีตและชั้นวางของในตัว 

ห้องครัวและห้องรับประทานอาหารใหม่มีจุดมุ่งหมายเพื่อเปิดมุมมองภายนอกของป่าให้มากขึ้น ห้องรับประทานอาหารติดกับด้านตะวันออกของห้องนั่งเล่นทำให้พื้นที่รู้สึกมีความต่อเนื่องมากขึ้น เพิ่มหน้าต่าง Clerestory (ชนิดหน้าต่างที่ให้ความสว่าง) เพื่อเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ในห้องนั่งเล่น 

ผนังหน้าต่างใหม่และประตูบานเลื่อนช่วยพัฒนาการเชื่อมต่อกับภายนอกอาคาร ห้องน้ำและห้องนอนทั้งหมดได้รับการปรับปรุงด้วยการตกแต่งและติดตั้งใหม่ทั้งหมด ห้องซักรีดยังทำหน้าที่เป็นห้องออกกำลังกายและห้องไวน์

ลาติน เรสซิเดนซ์
ข้อมูลโครงการ:
ลูกค้า / เจ้าของ: Dina + Greg Lattin
สมาชิกในทีม: Dave Giulietti, AIA; โจนาห์ รอสส์; มิเชล ชูลซ์
ประเภทโครงการ: สร้างใหม่
ประเภทอาคาร: บ้านเดี่ยว
ขนาดอาคาร: 2,995 SF
ที่ตั้ง: พอร์ตแลนด์, OR
วันที่แล้วเสร็จ: 2005
ภาพถ่าย: Laurie Black

จาก https://www.gswarchitects.net/portfolio/lattin-remodel/