google.com, pub-1320105432785986, DIRECT, f08c47fec0942fa0

หลงรักทะเลสาบ Como

Como ทะเลสาบที่มีชื่อเสียงของความสวยงามระดับต้น ๆ ของอิตาลี และยุโรป เป็นที่นิยมอยู่อาศับของชนชั้นสูงและร่ำรวยมาตั้งแต่ยุคโรมันโน้น จึงมีวิลล่า หรือบ้านพักตากอากาศ ราชวัง ที่สวยงามหรูหราอยู่มากมาย ที่ตกแต่งประดับประดาด้วยงานศิลปะ ทั้งยังสืบเนื่องมรดกวัฒนธรรมที่ล้ำค่ามาแต่โบราณ อาทิ Balbiamello, Villa Olmo, Villa Serbelloni, และ Villa Carlotta และเหล่าเซเลเบตตี้ที่มีชื่อเสียงก็มีบ้านพักรอบ ๆ ทะเลสาบ อย่างเช่น Matthew Bellamy, Madonna, GeorgeClooney, Gianni Versace, Ronaldinho, Sylvester Stallone, Richard Branson และ Ben Spies

สำหรับบุคคลทั่วไป เมื่อมาถึงทะเลสาบ Como จะรู้สึกชื่นชมความงดงามของธรรมชาติและวิลล่าที่เรียงรายอยู่บนฝั่งทะเลสาบ ที่รู้จักกันทั่วไปในฐานะ Lario คือทะเลสาบที่เกิดจากธารน้ำแข็ง ครอบคลุมพื้นที่ราว 146 ตารางกิโลเมตร มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศอิตาลี ลึกราว 400 เมตร หรือ 1320 ฟุต ลึกมากที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป และก้นทะเลสาบนั้นลึกกว่าระดับน้ำทะเลปานกลาง 200 เมตร หรือ 666 ฟุต

Como เป็นทะเลสาบที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางว่าเป็นทะเลสาบที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศอิตาลี ด้วยรูปร่างทะเลสาบเป็นรูปตัว Y อุณหภูมิทั่วไปนั้นอบอุ่น ต้นไม้กึ่งเขตร้อนจึงเจริญเติมโตได้ตลอดทั้งปี ในฤดูหนาว อุณหภูมิโดยรอบอยู่ที่ 13 องศาเซลเซียส หรือ 75 องศาฟาเรนไฮ ตลอดเดือนกรกฎาคมปริมาณหิมะก็ตกเอาแน่ไม่ได้ อาจเริ่มต้นเพียงเล็กน้อย อาจมีปริมาณมากขึ้นและฝนตกหนักในราวเดือนพฤษภาคม

การมาเที่ยวที่นี่ นอกจากไปเที่ยวชมวิลล่างามหลายหลังแล้ว จุดหมายปลายทางที่เพิ่มขึ้นของนักท่องเที่ยว คือ การชมพูมิทัศน์ที่สวยงาม ชมสัตว์ป่า ทำสปา เป็นสถานที่คนมาพบปะกันเพื่อเล่นเรือใบ วินเซิร์ฟ และ Kitesurfing การนั่งเรือชมทัศนียภาพ ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่สะดวก และนั่งเรือไปชมสถานที่และวิลล่าต่าง ๆ รอบทะเลสาบได้เลย

วิลล่า Ballbianello มีชื่อเสียงในเรื่องการจัดสวนและมีระเบียงริมน้ำที่สวยงาม ทอดยาวอยู่บนริมฝั่งทะเลสาบด้านทิศตะวันตก  มีเนินเป็นจุดชมวิวทะเลสาบได้สวยงามมาก ใกล้กับ Isola Comacina สร้างเมื่อปี 1787 ในอาณาบริเวณหมู่คฤหาสน์แบบฝรั่งเศส เป็นบ้านหลังสุดท้ายของนักเดินทางนาม Guido Monzino และวันนี้ บ้านหลังนี้ได้เป็นพิพิธภัณฑ์แสดงผลงานของเขา

Como ยังเป็นเมืองแห่งวิทยาการที่สร้างนักค้นคว้าสำคัญ คือ อะเลสซานโตร วอลต้า ผู้ค้นพบแบตเตอรี่ไฟฟ้าคนแรกของโลก เป็นเมืองศิลปะที่เก็บภาพอาหารมื้อสุดท้าย หรือ Last Supper เขียนโดย ลีโอ ดาร์วินซี่

Grand Hotel di Como โรงแรมหรูหรา 4 ดาว มีความสะดวกสบายเพราะตั้งอยู่ใกล้เขตศูนย์กลางของ Como แขกโรงแรมจะเดินทางไป City Centre Cernobbio ได้ง่ายดาย ที่นี่นอกจากได้การบริการและพักในห้องสบายแล้ว ยังมีการควบคุมอุณหภูมิที่สม่ำเสมอ ทั้งได้นอนเตียงระดับพรีเมี่ยม เพียบพร้อมด้วยเครื่องอำนวยความสะดวก รวมถึงการเชื่อมต่ออินเตอร์เนต ภายในโรงแรมมีภัตตาคาร และมุมกาแฟเก๋ ๆ มีห้องสมุด สวนสวย สนามเทนนิส สระน้ำกลางแจ้ง มีบริการสปา และการเสริมสุขภาพต่าง ๆ เช่น เซาน่า เป็นต้น