google.com, pub-1320105432785986, DIRECT, f08c47fec0942fa0

การท่องเที่ยวที่ทั่วโลกที่ง่ายขึ้นในอนาคต

Photo by Frans Ruiter

การเดินทางระหว่างประเทศจะง่ายขึ้นในอนาคต
ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าระบบการเดินทางระหว่างประเทศของเราจะถูกลงและเข้าถึงได้มากขึ้น
หากคุณรักการเดินทางเพื่อความเพลิดเพลินหรือหากการเดินทางเป็นประจำเป็นส่วนหนึ่งในอาชีพของคุณคุณจะได้รับข่าวดี ในอนาคตอันใกล้การเดินทางระหว่างประเทศจะง่ายขึ้นมาก

เมื่อ 100 ปีที่แล้วการเดินทางระหว่างประเทศมีราคาแพงและยากลำบากอย่างไม่น่าเชื่อโดยเรือเดินทะเลเป็นวิธีการขนส่งขนาดใหญ่ระยะยาวเพียงวิธีเดียวที่ใช้งานได้ ทุกวันนี้คุณสามารถซื้อตั๋วเครื่องบินไปได้เกือบทุกที่ในโลกด้วยเงินเพียงไม่กี่ร้อยเหรียญ ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าระบบการเดินทางระหว่างประเทศของเราจะถูกลงและเข้าถึงได้มากขึ้น

แต่อย่างไร?

Visa Waiver Program (VWP) และระบบที่คล้ายกัน

โครงการยกเว้นวีซ่า (VWP) ทำให้บางคนเดินทางไปต่างประเทศได้ง่ายขึ้น ในสหรัฐอเมริกา VWP เป็นโครงการที่ช่วยให้ผู้คนจากประเทศต่างๆทั่วโลกสามารถเดินทางไปสหรัฐอเมริกาได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย นักท่องเที่ยวเหล่านี้สามารถเยี่ยมชมสหรัฐอเมริกาเพื่อท่องเที่ยวธุรกิจหรือเปลี่ยนเครื่องได้นานถึง 90 วันโดยไม่ต้องขอวีซ่า ปัจจุบันมี 39 ประเทศที่ได้รับการตั้งชื่อใน VWP และมีการเพิ่มมากขึ้นในระดับที่ใกล้เคียงกัน โครเอเชียมีกำหนดเข้าร่วม VWP ในเดือนกันยายน 2564

แน่นอนว่า VWP ไม่ใช่โปรแกรมเดียวที่มีอยู่ สหรัฐฯกำลังทำให้การเดินทางขาเข้าง่ายขึ้นด้วยวิธีอื่น ๆ และประเทศต่างๆทั่วโลกพยายามทำให้ผู้คนเดินทางไปที่นั่นได้ง่ายขึ้น เมื่อโปรแกรมเหล่านี้เริ่มเป็นที่รู้จักและเข้าถึงได้ในวงกว้างมากขึ้นผู้คนจะพบว่าการเดินทางจากประเทศหนึ่งไปยังอีกประเทศหนึ่งทำได้ง่ายขึ้นมาก

 

Photo by Joshuva Daniel

วัฒนธรรมโลกาภิวัตน์
อินเทอร์เน็ตได้เชื่อมต่อคนทั้งโลก ต้องขอบคุณโซเชียลมีเดียไซต์ข่าวที่แปลกันอย่างแพร่หลายและการเชื่อมต่อระหว่างกันโดยทั่วไปผู้คนทั่วโลกรับรู้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศอื่น ๆ พลเมืองของโลกสามารถเข้าถึงข่าวสารวัฒนธรรมป๊อปและความคิดเห็นของแต่ละบุคคลจากผู้คนจากหลายภูมิหลังที่แตกต่างกัน ยิ่งไปกว่านั้นประเทศที่พัฒนาแล้วส่วนใหญ่มีการซื้อขายที่ค่อนข้างเสรีซึ่งกันและกันและพยายามสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

วัฒนธรรมโลกาภิวัตน์นี้ทำให้ประเทศอื่น ๆ ให้การต้อนรับชาวต่างชาติมากขึ้นและกระตุ้นให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นเข้าสู่ดินแดนทางกายภาพใหม่ ๆ


Photo by Christina

ตัวเลือกภาษาที่ราบรื่นยิ่งขึ้น
ในสหรัฐอเมริกาเราไม่ให้ความสำคัญกับการพูดหลายภาษาโดยเฉพาะ มีเพียง 20 เปอร์เซ็นต์ของประชากรที่พูดได้สองภาษา แต่ในพื้นที่ส่วนใหญ่ของโลกคาดว่าผู้คนจะมีความเชี่ยวชาญในหลายภาษา ตัวอย่างเช่น 56 เปอร์เซ็นต์ของชาวยุโรปเป็นภาษาสองภาษาหรือหลายภาษา เมื่อวาทกรรมและการเดินทางระหว่างประเทศมีความสำคัญมากขึ้นตัวเลขเหล่านี้ก็มีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้นแอปแปลภาษาใหม่ ๆ และเทคโนโลยีที่คล้ายกันก็เริ่มปรากฏขึ้นซึ่งสามารถแปลข้อความที่พูดเป็นภาษาอื่นได้ทันที ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ใดคุณควรมีตัวเลือกในการสื่อสารกับคนในพื้นที่ในไม่ช้า

Photo by Austin Distel

สกุลเงินระหว่างประเทศ
การแลกเปลี่ยนสกุลเงินถือเป็นความไม่สะดวกเล็กน้อยสำหรับนักเดินทางระหว่างประเทศ แต่ก็ยังอาจเป็นปัจจัยขัดขวางได้ ในอนาคตอันใกล้นี้เราอาจเห็นการเพิ่มขึ้นของสกุลเงินระหว่างประเทศแบบกระจายอำนาจซึ่งเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางทั่วโลก ปัจจุบัน Bitcoin เป็นตัวเลือกที่มีแนวโน้มดี แต่สกุลเงินดิจิทัลที่ใช้บล็อคเชนสามารถเข้ามาแทนที่ได้

Photo by Grant Ritchie

ตัวเลือกการเดินทางที่มีประสิทธิภาพและราคาไม่แพง
นอกจากนี้เรายังเห็นการเพิ่มขึ้นของตัวเลือกการเดินทางที่มีประสิทธิภาพและราคาไม่แพงมากขึ้น วิศวกรที่มีทักษะและนักแก้ปัญหาที่สร้างสรรค์กำลังสร้างเครื่องบินรุ่นใหม่ที่สามารถบรรทุกคนได้มากขึ้นในที่นั่งที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นในขณะที่ใช้พลังงานน้อยลง ผลลัพธ์ที่ได้คือค่าใช้จ่ายที่ลดลงสำหรับนักเดินทาง

นอกจากนี้เรากำลังเห็นพัฒนาการของการขนส่งทางบกที่ราคาถูกและเข้าถึงได้มากขึ้นเมื่อคุณเดินทางถึงประเทศปลายทาง ตัวอย่างเช่นในหลายประเทศทั่วโลกคุณสามารถใช้บริการแชร์การเดินทางเช่น Uber เพื่อเดินทางจากจุด A ไปยังจุด B ได้ในราคาไม่แพง

Photo by Obi Onyeador

ความต้องการและนวัตกรรม
ในสหรัฐอเมริกาเรามีวัฒนธรรมที่ให้ความสำคัญกับการเดินทางเป็นอย่างมาก คนหนุ่มสาวได้รับคำสั่งให้เดินทางเป็นประจำเพื่อรับประสบการณ์และความคุ้นเคยกับวัฒนธรรมของโลกมากขึ้นและผู้สูงอายุมักมองว่าชีวิตการเดินทางเป็นความหรูหราขั้นสูงสุด ในประเทศอื่น ๆ วัฒนธรรมที่เน้นการเดินทางเป็นศูนย์กลางก็กำลังเกิดขึ้นเช่นกัน โดยรวมแล้วผู้คนหลายล้านคนกระตือรือร้นที่จะเดินทางมากที่สุด

ความต้องการระดับสูงนี้เป็นแรงขับเคลื่อนทางการตลาดที่มีแนวโน้มที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดนวัตกรรมและการพัฒนาในอีกหลายทศวรรษข้างหน้า ด้วยผู้คนนับล้านที่เรียกร้องให้ใช้รูปแบบการเดินทางระหว่างประเทศที่ราคาไม่แพงมีประสิทธิภาพและสามารถเข้าถึงได้จึงต้องใช้เวลาเพียงไม่นานก่อนที่ผู้ประกอบการจะสร้างผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการนี้

ไม่ว่าคุณจะต้องการเดินทางเพื่อทำงานเพื่อความเพลิดเพลินหรือทั้งสองอย่างคุณมีเหตุผลสำคัญที่จะมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับอนาคต ในเวลาเพียงไม่กี่ปีการเดินทางระหว่างประเทศจะดูง่ายและน่าดึงดูดกว่าที่เคยเป็นมา และมันยั่งยืนได้