google.com, pub-1320105432785986, DIRECT, f08c47fec0942fa0

ช่างภาพชนะการประกวดภาพนกแห่งปี 2022

การประกวดช่างภาพนกแห่งปีได้ประกาศผู้ชนะปี 2022 ซึ่งเป็นคอลเล็กชั่นภาพทิวทัศน์ ภาพ portraits และภาพระยะใกล้ที่น่าทึ่ง 

การประกวดมีผู้เข้าประกวดหลายพันคน ทุกคนต่างแย่งชิงตำแหน่ง “ช่างภาพนกแห่งปี” และรางวัล 5,000 ปอนด์ ในที่สุด รางวัลใหญ่ตกเป็นของ Erlend Haarberg สำหรับภาพลักษณ์อันงดงามของเขา Rock Ptarmigan Flight:

© Erlend Haarberg / Bird Photographer of the Year

Haarberg แบ่งปันเรื่องราวเบื้องหลังการถ่ายทำซึ่งถ่ายในนอร์เวย์: “ในวันฤดูหนาวนี้ ฉันกำลังเดินทางไปยังยอดเขาโดย Tysfjorden เพื่อถ่ายภาพทิวทัศน์ ฉันเกือบจะไปถึงยอดเขาแล้วเมื่อฉันเห็นเส้นทาง ptarmigan ที่ตัดสลับกันระหว่างโขดหิน ที่ซึ่งลมพัดพบพืชพันธุ์บางพันธุ์ จากด้านหลังก้อนหิน มีหัวเล็กๆ ปรากฏขึ้น และไม่กี่วินาทีต่อมาก็ไปที่ปีกโดยมีภูเขาและแนวฟยอร์ดเป็นแบ็คกราวด์ ทำให้ฉากนั้นสมบูรณ์แบบ”

ช่างภาพอีกหลายสิบคนได้รับรางวัลจากหมวดหมู่ต่างๆ รวมถึง "ภาพบุคคลยอดเยี่ยม" "พฤติกรรมนก" "ขาวดำ" และ "ภาพสร้างสรรค์" BPOTY ยังมอบรางวัล “ช่างภาพนกแห่งปี” เช่นเดียวกับรางวัลผลงาน รางวัลการอนุรักษ์ และรางวัลวิดีโอ

© Mark Williams / Bird Photographer of the Year

ผู้ชนะได้รับรางวัลมากมายจากผู้สนับสนุนการแข่งขัน ซึ่งรวมถึงกล้องส่องทางไกล Swarovski เว็บไซต์ Zenfolio กระเป๋าเป้ F-Stop Gear และอุปกรณ์โอลิมปัส และด้วยความสำเร็จของการแข่งขัน BPOTY จึงสามารถมอบเงินหลายพันปอนด์ให้กับ Birds on the Brink ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลที่ “ทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงให้กับโลกของนกที่ต้องต่อสู้และพูดอย่างแข็งขันเพื่อประโยชน์ของนกและการอนุรักษ์โดยทั่วไป”

เราได้รวมภาพถ่ายที่ได้รับรางวัลหลายภาพไว้ด้านล่างและคุณสามารถดูผู้ชนะที่น่าทึ่งทั้งชุดได้จากเว็บไซต์ BPOTY อย่าลืมดูสิ่งพิมพ์ Bird Photographer of the Year 2022 ซึ่งเป็นหนังสือบนโต๊ะกาแฟ(coffee table book) ที่สวยงามพร้อมรูปถ่ายที่ได้รับชัยชนะ

© Tamás Koncz-Bisztricz / Bird Photographer of the Year

หมายเหตุสุดท้าย: ช่างภาพนกตัวยงควรพิจารณาเข้าร่วมการแข่งขันในปีหน้า ขณะนี้เปิดรับสมัครแล้ว และคุณสามารถลงทะเบียนได้ที่นี่ ค่าใช้จ่ายไม่แพงมาก (10 ภาพในราคา 25 ปอนด์) และเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี สามารถส่งภาพเข้าร่วมการประกวด Young Bird Photographer of the Year ได้ฟรี

คุณมีภาพนกที่ชื่นชอบจากการแข่งขันหรือไม่? แบ่งปันความคิดของคุณในความคิดเห็นด้านล่าง!

© Henley Spiers / Bird Photographer of the Year

A Post By: Jaymes Dempsey

เจย์เมส เดมป์ซีย์
เป็นบรรณาธิการบริหารของ Digital Photography School รวมถึงช่างภาพมาโครและธรรมชาติจาก Ann Arbor รัฐมิชิแกน หากต้องการเรียนรู้วิธีถ่ายภาพธรรมชาติให้สวยงาม โปรดดู eBook ฟรีของเขาที่ชื่อว่า Mastering Nature Photography: 7 Secrets For Incredible Nature Photos! และหากต้องการดูผลงานของ Jaymes เพิ่มเติม โปรดดูที่เว็บไซต์และบล็อกของเขา

ต้นฉบับจาก https://digital-photography-school.com